Tham khảo về hướng dẫn các bạn athuthuat.com cách tạo Poll bình chọn trên Facebook Messenger

Nhằm giúp các nhóm chat trên Facebook Messenger dễ dàng hơn trong việc trao đổi thông tin, tính năng tạo Poll bình chọn sẽ giúp người dùng lập bảng khảo sát ý kiến giữa các thành viên trong nhóm. Đây cũng là tính năng tương tự trên ứng dụng Zalo, khi bạn cũng có thể tạo poll bình chọn Zalo.

Tham khảo: Hack like

Khi các thành viên trong nhóm chat Facebook đang cùng bàn luận về 1 vấn đề nào đó, bạn có thể tạo bảng khảo sát với các ý kiến khác nhau. Từ đó từng thành viên trong nhóm có thể bình chọn cho ý kiến mà mình đồng ý. Và dựa vào số lượng các phiếu bầu trong bảng khảo sát, chúng ta sẽ chọn được ý kiến tối ưu nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo Poll bình chọn trên Facebook Messenger.

Bước 1:

Trước hết bạn cần tạo nhóm chat trên Facebook Messenger để có thể tạo bảng khảo sát bình chọn.

Bước 2:

Tại giao diện chat trên Facebook Messenger, người dùng click vào biểu tượng biểu đồ tạo poll bình chọn như hình dưới đây.

Bước 3:

Xuất hiện giao diện Thăm dò ý kiến. Trước hết chúng ta cần nhập câu hỏi cho bảng khảo sát tại dòng Đặt câu hỏi.

Tiếp đến chúng ta nhấn vào dòng Thêm một tùy chọn để nhập các phương án bình chọn cho vấn đề trong bảng khảo sát. Nhấn dấu cộng màu xanh để thêm các phương án mới. Trong quá trình nhập nội dung bạn có thể thay đổi câu hỏi, cũng như nội dung câu trả lời. Sau khi tạo xong không thể thay đổi nội dung các mục đã nhập.

Cuối cùng nhấn Tạo cuộc thăm dò ý kiến ở bên dưới để tạo bảng bình chọn trên Facebook Messenger.

Bước 4:

Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy bảng thăm dò ý kiến xuất hiện trong giao diện chat. Nhấn Bỏ phiếu để tiến hành bình chọn.

Bước 5:

Xuất hiện giao diện để tích chọn vào câu trả lời. Từng thành viên trong nhóm sẽ nhấn vào ô tròn để chọn câu trả lời cho vấn đề. Cũng tại giao diện này, nếu muốn thêm những phương án khác thì chọn Thêm một tùy chọn.

Nhấn nút Gửi bên dưới để gửi câu trả lời tới bảng thăm dò trên Facebook Messenger.

Bước 6:

Sau đó chúng ta sẽ thấy phương án được chọn xuất hiện trong bảng thăm dò, kèm theo đó là tài khoản Facebook đã chọn phương án. Để bỏ phương án đã chọn, hay chọn thêm những sang phương án khác, nhấn Thay đổi phiếu bầu.

Người dùng thay đổi câu trả lời trong bảng rồi nhấn Gửi.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong việc tạo poll bình chọn, bảng thăm dò ý kiến trên Facebook Messenger. Trong quá trình nhập nội dung câu hỏi hoặc trả lời, bạn có thể thay đổi trước khi tạo bảng thăm dò. Vì sau khi tạo người dùng không thể thay đổi nội dung câu hỏi và các phương án bình chọn.

About: bao bao


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *