Tham khảo về các quy trình sản xuất thép hình như thế nào

Chúng ta có thể bắt gặp thép hình trong rất nhiều các công trình xây dựng, bởi vốn dĩ thép hình đang là loại vật liệu phổ biến hiện nay . Nếu như bạn còn cảm thấy băn khoăn không biết thép hình được cung cấp bởi công ty sản xuất thép hình như thế nào thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn quy trình sản xuất thép hình hiện nay.

Tham khảo: Tôn 5 sóng

Thép hình được sản xuất theo 3 bước cơ bản sau:

1. Tan chảy quặng và các tạp chất

Bởi sắt sau khi được khai thác sẽ có dạng thô bà chức rất nhiều các tạp chất, nên công đoạn đầu tiên cần phải làm là loại bỏ đi các tạp chất. Sau đó đem quặng sắt: Quặng viên (Pellet), quặng sắt( Iron ore), quặng thiêu kết, và các chất phụ gia như: đá vôi (lime stone), than cốc (coke),… đưa vào lò nung với nhiệt độ cao. Quá trình này còn được gọi là quá trình luyện, tạo thành dòng chảy và chuyển đến lò oxy.

2. Tạo ra phôi thép

Phôi thép được tạo ra dựa trên phương pháp nóng chảy và thêm kim loại. Đây là một công đoạn rất quan trọng trong quá trình luyện thép và phương pháp nóng chảy và thêm kim loại để tạo phôi thép là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Yêu cầu của bước này là cần phải có một lò oxy kết hợp. Sau khi Oxy tinh khiết tiếp xúc với sắt tan chảy sẽ làm giảm mức độ của các tạp chất, sử dụng hóa chất để làm sạch lưu huỳnh và phốt pho. 

Các kim loại thép sẽ được thêm vào và với mỗi loại sẽ cho ra các loại thép khác nhau.  

3. Phôi thép và thành phẩm

Thành phẩm của bước 2 chính là tạo ra các loại phôi thép khác nhau. Thông thường thì sẽ có 3 loại phôi thép cơ bản là:

+ Phôi phiến (Slab): đây là loại phôi thanh, thường được dùng để cán ra thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội hoặc thép hình.
+ Phôi thanh (Billet): là loại phôi thanh có tiết diện 100×100, 125×125, 150×150. Kích thước thường là dài 6-9-12 m. Thường dùng để cán kéo thép cuộn xây dựng, thép thành vằn.
+ Phôi Bloom: đây là loại phôi có thể sử dụng thay thế cho phôi thanh và phôi phiến.

Phôi sau khi đã được đúc xong sẽ ở hai trạng thái khác nhau: 

– Trạng thái nóng: trạng thái này sẽ duy trì phôi thép ở một nhiệt độ cao sau đó chuyển tiếp tại chỗ đến quá trình cán tạo hình ra sản phẩm.
– Trạng thái nguội: trạng thái này phôi sẽ nguội và được chuyển tới các nhà máy khác và sau đó sẽ được làm nóng lại rồi mới chuyển tiếp đến quá trình cán tạo hình ra sản phẩm.

Liên hệ: Xà gồ z kẽm

Vậy các sản phẩm khác nhau như thép U, thép H thép I, thép L, thép V được tạo ra như thế nào?

Từ các phôi được tạo ra này mà người ta sẽ đem đi tạo hình thông qua các công đoạn đem cán, đem ép, đem đổ vào khung để cho ra những sản phẩm mà đơn đặt hàng yêu cầu.

About: bao bao


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *