Tham khảo về các hạng bằng lái xe ô tô – xe máy từ thấp đến cao

Tham khảo về các hạng bằng lái xe ô tô – xe máy từ thấp đến cao.

Bằng lái xe ô tô có rất nhiều hạng khác nhau, không phải ai cũng biết rõ về các loại bằng lái xe ô tô được nếu không phải là người trong chuyên ngành đào tạo lái xe ô tô. Đa số mọi người chỉ tìm hiểu về hạng bằng lái mà mình đang định học mà thôi chứ các bằng khác chẳng quan tâm mấy, đến khi cần nâng hạng bằng lái xe lên thì chỉ tìm hiểu thêm về loại bằn lái mà mình định nâng lên.

Tham khảo: Học lái xe ô tô hạng C

Sau đây  Trung tâm chúng tôi sẽ cung tổng hợp lại cho các bạn tất cả các hạng bằng lái xe ô tô và xe máy được sử dụng ở Việt Nam :

CÁC LOẠI BẰNG LÁI XE Ô TÔ – XE MÁY GỒM NHỮNG LOẠI CƠ BẢN SAU

• Bằng lái xe máy hạng A1 : bằng lái này được sử dụng để lái xe gắn máy có dung tích dưới 175 phân khối.

• Bằng lái xe mô tô hạng A2 : bằng lái này được sử dụng để lái các loại xe mô tô có phân khối lớn từ 175 phân khối trở lên và có thể điều khiển các loại xe thuộc bằng lái xe A1.

• Bằng lái xe ô tô hạng B1 : bằng lái này sử dụng để lái xe ô tô số tự động 4 -9 chổ  ngồi và xe tải số tự động dưới 3,5 tấn. Lưu ý không được phép sử dụng để lái xe nhằm mục đích kinh doanh.

• Bằng lái xe ô tô hạng B2 : bằng lái này sử dụng để lái xe ô tô số sàn và số tự động từ 4 – 9 chổ ngồi và lái xe tải có tải trọng tải dưới 3,5 tấn. Có thể sử dụng bằng lái để lái xe nhằm mục đích kinh doanh.

• Bằng lái xe ô tô hạng C : bằng lái xe này có thể sử dụng để lái xe tải từ 3,5 tấn trở lên và lái được cả các loại xe thuộc bằng lái xe hạng B1,B2.

• Bằng lái xe ô tô hạng D : bằng lái xe này có thể sử dụng để lái xe ô tô từ 10 – 30 chổ ngồi và lái được các loại xe ô tô thuộc bằng lái xe hạng B1,B2,C.

• Bằng lái xe ô tô hạng E : bằng lái xe hạng này có thể sử dụng để lái xe ô tô từ 30 chổ ngồi trở lên và lái được các loại xe thuộc bằng lái xe hạng B1,B2,C,D.

• Bằng lái xe hạng FC : đây là bằng lái xe được nâng hạng lên từ bằng C hoặc D hoặc E nhằm mục đích lái xe đầu kéo container. Có thể lái được các loại xe khác thuộc bằng lái xe hạng B1,B2,C nếu nâng từ C lên FC. Có thể lái được các loại xe thuộc B1,B2,C,D nếu nâng từ D hoặc E lên FC.

Xem thêm: Thi bằng lái xe máy hạng A1-A2

• Bằng lái xe hạng FD hay FE : hiện nay 2 loại này đã được quy chung về hạng FC luôn rồi nhé. Người nâng bằng lái từ hạng D lên Fc sẽ có bằng lái là D,FC . Còn người nâng hạng E lên FC sẽ có bằng lái là E,FC.

Quý học viên có thể xem chi tiết về các loại bằng lái xe ô tô và các loại bằng lái xe mô tôở trên để có thể lựa chọn cho mình một loại bằng lái xe phù nhất đúng với mục đích của mình để học nhé.

About: bao bao


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *