Những điều không tốt khi thiết kế nội thất đẹp bạn nên biết

Bạn biết đấy, hiện nay nhà ở chung cư đang là một trong những xu hướng hiện nay tại các thành phố lớn. Nhà ở chung cư được thiết kế rất đẹp và trang nhã do đó khi mua nhà chung cư việc duy nhất bạn cần phải làm tốt đó là chọn được đối tác thi công nội thất uy tín và chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đến với chúng tôi – chuyên gia trong ngành nội thất cực kì nổi tiếng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Rất nhiều người thiết kế nhà chung cư nhưng không biết những điểm không tốt này khi thi công nội thất đẹp. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn.

Chọn hướng chung cư như thế nào?
Thế nào là một ngôi nhà đẹp, một ngôi nhà đẹp không chỉ đảm bảo về yếu tố mắt nhìn mà còn phải hợp phong thủy để mang tài lộc, may mắn đến nhà, tránh được những điều không may. Đó là lí do vì sao mà việc chọn đối tác thi công nội thất là điều vô cùng quan trọng.

Hướng đón nắng đẹp cho nội thất chung cư
Theo phong thủy, hướng của căn hộ chung cư là hướng thẳng góc với cửa chính của căn hộ. Căn hộ có mặt dài quay về hướng Nam hoặc cận nam sẽ đón được nhiều ánh nắng, gió mát, tận hưởng được trọn vẹn không khí thiên nhiên. Những cạnh ngắn quay về hướng xấu giúp giảm thiểu nắng Tây và gió nóng.

Tuy nhiên không phải căn hộ nào cũng có mặt dài quay về hướng Nam, vậy thì lúc này đòi hỏi người thi công nội thất đẹp phải có tư duy tinh tế.

Cách bài trí phòng khách
Cách thi công nội thất mà khách đứng ngoài có thể nhìn thấy thẳng vào phòng bếp và phòng khách là điều tối kị, nó mang đến sự bất an và hạn hán hao tài cho gia chủ. Do đó cần phải sử dụng cách ngăn để tách phòng khách và phòng ăn tránh để cửa chính và bếp nhìn thấy nhau.

Thi công nội thất đẹp theo hướng hợp phong thủy
Bạn yên tâm là sử dụng vách ngăn sẽ khiến không gian nhà bạn đẹp hơn chứ không hề làm mất thẩm mĩ. Thường người ta vẫn sử dụng vách ngắn để trang trí cho nhà cửa, do đó việc sử dụng vách ngăn để ngăn cách không gian đó là hoàn hoàn hợp lý.

Cách thiết kế phòng bếp
Tương tự như phòng khách, không nên để bên ngoài cửa chính nhìn thẳng vào khu bếp, do đó gia chủ nên đặt vách ngăn, có thể là kệ tủ, vahcs gỗ, bình phong…để ngăn không gian nhìn không may mắn đó.

Bài trí phòng ngủ như thế nào?
Nếu phòng ngủ không bị vát góc thì khi thi công nội thất bạn nên kê chậu hoặc đóng tủ kệ vừa với khe bị lệch giúp che chắn và tạo cân bằng khí tốt. Với khuyết điểm giường ngủ đối diện với cửa do phòng ngủ được thiết kế khép kín với nhà tắm gây những vấn đề không tốt cho sức khỏe thì bạn nên sử dụng một chiếc đồng hồ tiền cổ treo trước cửa nhà tắm, vừa đang trang trí vừa giúp tránh được những điều không may.

About: bao bao


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *